Thứ sáu, Ngày 26 Tháng 4 Năm 2024

Hội LHPN tỉnh làm việc với Đảng ủy xã Chế Là và xã Tả Nhìu, huyện Xín Mần

(26/04/2024 09:40)

Ngày 24-25.4, Đoàn công tác Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh do đồng chí Chu Thị Ngọc Diệp, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Phó Đoàn công tác số 11 phụ trách huyện Xín Mần (theo Quyết định số 10-QĐ/ĐCT, ngày 08/4/2024 của Đoàn công tác số 11 về phân công thành viên Đoàn công tác theo dõi, chỉ đạo, giám sát thường xuyên việc thực hiện nhiệm vụ chính trị đối với Đảng bộ huyện và Đảng bộ các xã, thị trấn đặc biệt khó khăn, các xã biên giới thuộc huyện Xín Mần) làm Trưởng đoàn đã đến làm việc với Đảng ủy 02 xã Chế là và Tả Nhìu, huyện Xín Mần. Dự buổi làm việc với Đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Cao Cường, uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ; Thào Thị Hằng, huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện (thành viên Đoàn công tác của huyện phụ trách xã Tả Nhìu và xã Chế Là) cùng lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, Trường học, Trung tâm y tế của 02 xã Tả Nhìu và Chế Là, huyện Xín mần.

Hội LHPN huyện Mèo Vạc tổ chức phát động “Chiến dịch truyền thông xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em; nói không với tảo hôn và sinh con thứ 3 trở lên

(26/04/2024 03:16)

Ngày 24.4, Hội LHPN huyện Mèo Vạc chủ trì phối hợp với Phòng Tư pháp huyện, Trung tâm Y tế huyện phát động “Chiến dịch truyền thông xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em; nói không với tảo hôn và sinh con thứ 3 trở lên thu hút 420 người tham gia.

Mô hình liên kết trồng dưa chuột của hội viên, phụ nữ xã Tùng Bá

(25/04/2024 22:32)

Tùng Bá là xã nằm cách trung tâm huyện Vị Xuyên 38km. Nhằm giúp hội viên phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng, Hội LHPN xã Tùng Bá đã thành lập nhóm phụ nữ liên kết phát triển kinh tế hiệu quả, điển hình là mô hình trồng dưa chuột của chi hội Nà Giáo, Khuôn Phà.

Hội LHPN xã Tùng Bá tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật 6 tháng đầu năm 2024

(25/04/2024 22:16)

Vừa qua, Hội LHPN xã Tùng Bá, huyện Vị Xuyên phối hợp với Tổ số 2 Ban tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật xã Tùng Bá tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2024 tại 04 thôn Hồng Tiến, Bản Đén, Khuôn Làng, Nà Thé, có 410 người tham gia.

Hội LHPN xã Bản Rịa tổ chức giải bóng đá nữ "Đá bay định kiến"

(25/04/2024 21:54)

Vừa qua Hội LHPN xã Bản Rịa (Quang Bình) phối hợp với công đoàn cơ sở xã tổ chức giải bóng đá nữ "Đá bay định kiến" chào mừng kỳ niệm 114 năm ngày quốc tế phụ nữ 08/3/2024; 1984 năm khởi nghĩa hai bà trưng.Tới dự khai mạc giải bóng đá có Đ/c Hoàng Xuân Đoàn Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã, Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND, MTTQ và các tổ chức chính trị xã, các chi hội 4/4 thôn và đông đủ các vận động viên tham gia.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong sinh hoạt chi hội

(25/04/2024 21:41)

Vừa qua Hội LHPN Thị Trấn Yên Bình tổ chức sinh hoạt điểm tại thôn Tân Bình tới dự có các đồng chí trong ban quản lý thôn, đông đủ hội viên trong chi hội tham gia. Để thực hiện tốt sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin bằng trình chiếu bằng phần mền Powerpoint và thiết lập hệ thống nhóm tạo cuộc họp tại phần mền, gửi qua zalo, cho chị em hội viên phụ nữ nắm được các nội dung cuộc họp được chị em hưởng ứng cao trong việc áp dụng công nghệ ứng dụng thông tin nội dung này không chỉ có chị em hội viên phụ nữ tại cơ sở nắm bắt được chủ chương chính sách mà ngay cả hội viên phụ nữ đi làm ăn xa cũng có thể nắm bắt được những hoạt động của Hội mình trong nhóm, từ đó tập hợp và phản ánh đúng tâm tư nguyện vọng của hội viên phụ nữ kịp thời hơn

Khai giảng lớp xoá mù chữ năm học 2024-2025

(25/04/2024 21:36)

Vừa qua Hội LHPN xã Nà Khương huyện Quang Bình phối hợp với trung tâm học tập cộng đồng xã khai giảng lớp xóa mù chữ cho hội viên phụ nữ thôn Nà Pẻng, xã Nà Khương. Đến dự theo dõi và chỉ đạo có đồng chí Lý Đức Chung - PCT UBND xã Nà Khương, Hội liên hiệp nữ xã; Trung tâm học tập cộng đồng xã, đồng chí; Vũ Văn Tuấn – Phó hiệu trưởng trường PTDT BT tiểu học Nà Khương ; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, các ngành đoàn thể thôn Nà Pẻng cùng 33/33 chị em phụ nữ thôn tham dự.