Thứ năm, Ngày 25 Tháng 4 Năm 2024

Đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

ĐẨY MẠNH VIỆC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH GẮN VỚI THỰC HIỆN TÁM LỜI BÁC HỒ CĂN DẶN ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN CÁC DÂN TỘC TỈNH HÀ GIANG

(03/11/2016 10:55)

Trong những năm qua, cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân xã Yên Thành đã triển khai thực hiện các phong trào thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với việc thực hiện Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang. Nhận thức được tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, hàng năm Hội LHPN xã đã tham mưu cho cấp ủy xây dựng kế hoạch triển khai học tập theo chủ đề từng năm, tổ chức quán triệt tới toàn thể các chi, tổ Hội, 100% hội viên, phụ nữ được tiếp thu thông qua các buổi sinh hoạt Hội, họp thôn; tuyền truyền vận động hội viên, phụ nữ và nhân dân thi đua thực hiện bằng các việc làm cụ thể, thiết thực như: Thành lập, nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình; trồng rừng; phát triển chăn nuôi; giúp đỡ hội viên, phụ nữ nghèo bằng ngày công, cây giống, con giống; thực hành tiết kiệm trong cuộc sống hàng ngày; chăm sóc con, xây dựng gia đình hạnh phúc...

ĐỔI MỚI NỘI DUNG PHƯƠNG THỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI GÓP PHẦN XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI VỮNG MẠNH

(03/11/2016 10:50)

Hội LHPN Thành phố là đơn vị nằm ở trung tâm chính trị, kinh tế, xã hội của tỉnh cùng với sự đa dạng về tính chất, thành phần hội viên, phụ nữ. Với lực lượng phụ nữ chiếm gần 38% dân số, trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền Thành phố, sự chỉ đạo, giúp đỡ thường xuyên của Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh, sự phối hợp tạo điều kiện của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ thành phố Hà Giang đã tích cực tham gia các hoạt động trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, phát triển kinh tế, sản xuất kinh doanh, xây dựng đô thị văn minh, xây dựng nông thôn mới.

Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XVI thành công tốt đẹp

(23/09/2016 18:16)

Sáng ngày 23.9, Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tiếp tục ngày làm việc thứ 2. Đến dự Đại hội có các đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang; Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố và 215 đại biểu trên toàn tỉnh.

(23/09/2016 18:07)

Tối 22.9, tại Quảng trường 26.3, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức Chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2016-2021. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Nguyễn Trung Tài, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; các đồng chí thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể, các lực lượng vũ trang tỉnh…cùng 215 đại biểu đại diện cho hội viên Hội LHPN tỉnh và đông đảo quần chúng nhân dân đến thưởng thức, cổ vũ.

Khai mạc Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XVI, Nhiệm kỳ 2016 – 2021

(23/09/2016 05:27)

Sáng 22.9, tại hội trường lớn Tỉnh ủy, Hội LHPN tỉnh khai mạc Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021; là đại hội được Hội LHPN Việt Nam chọn là đại hội điểm các tỉnh miền núi phía Bắc. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Tiệu Tài Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang; Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; Mẹ Việt Nam anh hùng; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố; đoàn đại biểu phụ nữ các tỉnh miền núi phía Bắc và hơn 215 đại biểu tiêu biểu trên toàn tỉnh. Trước đó, đoàn đại biểu tham dự Đại hội đã dâng hương báo công với Bác tại khuôn viên trụ sở Tỉnh ủy.

Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giai đoạn hiện nay

(21/09/2016 18:44)

Thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, Nhà nước; những năm qua, việc xây dựng tổ chức Hội vững mạnh là một trong 6 nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Giang lần thứ XV, nhiệm kỳ 2011-2016 đề ra.

Hội LHPN tỉnh thực hiện tốt vai trò đại diện chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ

(20/09/2016 18:37)

Trong những năm qua, các cấp Hội LHPN tỉnh đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt vai trò là tổ chức đại diện chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ; chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng thực hiện nhiệm vụ chính sách, luật pháp có ý nghĩa chiến lược về công tác phụ nữ, cán bộ nữ và bình đẳng giới, giúp phụ nữ tỉnh Hà Giang phát triển toàn diện về mọi mặt.