Thứ bảy, Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Dạy nghề và giới thiệu VL

Bế giảng lớp đào tạo nghề mây tre đan

(06/07/2017 17:12)

Sáng 14.6, tại nhà Văn hoá thôn Minh Tâm, xã Quang Minh, huyện Bắc Quang, Trường Trung cấp nghề - Nội trú huyện Bắc Quang phối hợp với Trung tâm Học tập Cộng đồng và Hội LHPN xã Quang Minh tổ chức bế giảng lớp đào tạo nghề ngắn hạn dành cho lao động nông thôn. Đến dự có đồng chí Phạm Văn Định, Phó hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề - Nội trú huyện; Chuyên viên Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện; Chủ tịch Hội LHPN xã, Phó Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng xã Quang Minh; các cán bộ, giáo viên Trường Trung cấp nghề - Nội trú huyện; đại diện Ban quản lý thôn Quán và thôn Minh Tâm và 70 học viên.

Ngày hội giới thiệu việc làm năm 2017

(08/05/2017 14:44)

Sáng ngày 27.4, Uỷ ban nhân dân huyện Yên Minh phối hợp với Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh Hà Giang tổ chức ngày hội giới thiệu việc làm. Với mục đích góp phần giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn huyện Yên Minh. Đây là cơ hội giúp cho nhiều thanh niên định hướng nghề nghiệp, tiếp cận với thị trường lao động và các nhà tuyển dụng.

Biện pháp phòng chống rét cho trâu bò

(11/01/2016 15:41)

Trong những ngày gần đây, không khí lạnh trực tiếp ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc bộ gây rét đậm, rét hại. Vùng núi có nơi nhiệt độ xuống dưới 1 độ C, xuất hiện mưa tuyết. Các tỉnh miền núi phía bắc như Hà Giang, Lào Cai chỉ đạo các địa phương tập trung hướng dẫn người dân giữ ấm, dự trữ thức ăn cho đàn gia súc, hạn chế thiệt hại do thời tiết bất lợi gây ra.

Nhân rộng mô hình “Nhóm hộ gia đình phụ nữ liên kết phát triển kinh tế”, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo theo Nghị quyết Đại hội đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2015-2020)

(26/11/2015 09:57)

Trong những năm qua, công tác hỗ trợ phụ nữ xóa đói giảm nghèo, tạo việc làm, tăng thu nhập được các cấp hội phụ nữ luôn quan tâm, trong đó phải kể đến mô hình “Nhóm hộ gia đình phụ nữ liên kết phát triển kinh tế” theo ngành nghề sản xuất, kinh doanh tại các cơ sở.

Độc đáo nghề se lanh dệt vải của người Mông ở Hà Giang

(30/03/2015 17:09)

Người Mông sinh sống trên Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) vẫn tự hào rằng, họ có nghề truyền thống góp phần làm nên bản sắc độc đáo của vùng Đông Bắc, đó là nghề se lanh dệt vải.

Kết quả 4 năm thực hiện Đề án 295 của Chính phủ về "Hỗ trợ phụ nữ học nghề, tạo việc làm"

(25/01/2015 11:27)

Thực hiện Quyết định số 295/QĐ - TTG ngày 26/02/2010 của Thủ tướng Chính phủ về “Hỗ trợ phụ nữ học nghề, tạo việc làm giai đoạn 2010 - 2015”. Trên cơ sở nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác đào tạo nghề cho Phụ nữ là một trong những yếu tố quyết định để phát huy nhân tố con người, góp phần ổn định chính trị và phát triển kinh tế - xã hội; chuyển dịch cơ cấu lao động, đáp ứng nguồn nhân lực cho thị trường lao động, tạo ra nhiều việc làm, ngay từ khi Đề án 295 được triển khai Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã giao cho TTDN Hội LHPN tỉnh chủ động tham mưu cho BTV Hội LHPN tỉnh xây dựng kế hoạch để thực hiện nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành kế hoạch theo từng năm; Qua 4 năm thực hiện đề án từ năm 2010 - 2013 cho thấy:

Phụ nữ Pải Lủng giúp đỡ nhau phát triển kinh tế

(20/01/2015 15:23)

Phong trào phụ nữ giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo là một trong những chương trình lớn của Hội phụ nữ các cấp. Quá trình triển khai đã có không ít Hội phụ nữ thực hiện có hiệu quả, như mô hình của Hội phụ nữ xã Pải Lủng; đến nay đã được triển khai phát triển sâu rộng với nhiều hình thức phong phú; thông qua phong trào, nhiều phụ nữ đã thoát được nghèo và vươn lên làm giàu.