Thứ bảy, Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Phụ nữ trên các lĩnh vực

Quan tâm đào tạo, tuyển dụng cán bộ nữ người dân tộc thiểu số

(31/10/2017 08:00)

Tại Hà Giang, phụ nữ các DTTS trong tỉnh luôn tích cực thi đua học tập, không ngừng nâng cao trình độ văn hóa, chính trị, chuyên môn nghiệp vụ; nổi bật là Cuộc vận động Phụ nữ DTTS học chữ và nói tiếng phổ thông do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh triển khai thực hiện, đã được đông đảo chị em hưởng ứng tham gia và được cấp ủy, chính quyền các cấp ghi nhận, đánh giá cao.

Phụ nữ huyện Vị Xuyên thi đua giúp nhau phát triển kinh tế

(20/10/2017 16:27)

Phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động do các cấp Hội phụ nữ phát động. Những năm qua, phong trào phụ nữ thi đua giúp nhau phát triển kinh tế đã được các hội viên, phụ nữ huyện Vị Xuyên hưởng ứng tích cực. Từ phong trào này, đã xuất hiện nhiều tấm gương phụ nữ điển hình tiêu biểu trong phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần vào công cuộc xây dựng NTM tại địa phương.

Phong trào Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế ở xã Tụ nhân

(12/10/2017 13:57)

Những năm qua, phong trào giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững được Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tụ Nhân (Hoàng Su Phì) chú trọng triển khai, thực hiện có hiệu quả, với nhiều hình thức khác nhau, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho gia đình hội viên phụ nữ. Để giúp hội viên phát triển kinh tế gia đình, ngày từ đầu năm 2017, BCH Hội LHPN xã đã xây dựng chương trình hành động, tuyên truyền, hướng dẫn hội viên phụ nữ tích cực chuyển đổi cơ cấu kinh tế, cây trồng vật nuôi, đưa các loại cây, con giống có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, đồng thời, mạnh dạn áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi, nhân rộng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi đem lại hiệu quả kinh tế cao.