Thứ sáu, Ngày 26 Tháng 4 Năm 2024

19/01/2015 17:09

BAN TUYÊN GIÁO

I. Chức năng

Nghiên cứu, tham mưu giúp Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh chỉ đạo, hướng dẫn các cấp Hội triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cán bộ, hội viên, phụ nữ.

II. Nhiệm vụ

Tham mưu triển khai thực hiện cuộc vận động “Tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ tích cực tham gia bài trừ các hủ tục, xây dựng nếp sống văn minh”; cuộc vận động “Ứng dụng công nghệ thông tin và tham gia thực hiện chuyển đổi số trong hoạt động Hội”; nhiệm vụ “Tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ” được quy định tại Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tham mưu định hướng công tác tuyên truyền hằng tháng, quý/năm và hướng dẫn các cấp Hội tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ, các sự kiện.

Tham mưu việc nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội của cán bộ, hội viên, phụ nữ. Tham mưu triển khai thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc Hà Giang.

Tham gia thành viên Nhóm Chuyên gia viết tin, bài đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái, thù địch, thông tin xấu độc trên internet và mạng xã hội (gọi tắt là Nhóm 35).

Tham mưu đổi mới công tác tuyên truyền, đa dạng hình thức truyền thông; tận dụng các trang mạng xã hội để tăng cường tính tương tác với hội viên; quản lý thông tin trên Trang thông tin điện tử Phụ nữ Hà Giang, Nhóm zalo, Facebook “Phụ nữ tỉnh Hà Giang”...

Tham mưu triển khai chương trình phối hợp xoá mù chữ cho hội viên, phụ nữ.

Tham mưu giới thiệu, quảng bá về công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá; quản lý Nhà bia Kỷ niệm nơi thành lập Ban Vận động Phụ nữ Hà Giang (thôn Bó Loỏng, Hùng An, Bắc Quang).

Tham mưu thực hiện công tác quốc phòng - an ninh (phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; phòng chống mua bán người; phòng chống ma tuý, mại dâm, HIV, tuyển quân).

Tham mưu thực hiện công tác bảo vệ môi trường; công tác nhân đạo từ thiện, hậu phương quân đội.

Tham mưu thực hiện chương trình phối hợp với các cơ quan, đơn vị, sở, ngành thuộc lĩnh vực Ban phụ trách.

Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Thường trực cơ quan.

Tham mưu giúp việc cho đồng chí Phó Chủ tịch phụ trách Ban về nội dung hoạt động của Đoàn công tác theo Quyết định số 575-QĐ/TU ngày 25/3/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang về thành lập các đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo, theo dõi việc thực hiện nhiệm vụ chính trị đối với các đảng bộ huyện, thành phố trực thuộc Tỉnh ủy

III. Thông tin cá nhân:
            1. Trưởng ban: Đoàn Thị Huệ
            - Trình độ chuyên môn: Cử nhân
            - Trình độ lý luận chính trị: Cao cấp
             - Điện thoại: 0945.530.498
             - Email: dthue.hlhpnt@hagiang.gov.vn
              2. Chuyên viên: Hà Chà My
            - Trình độ chuyên môn: Cử nhân công tác xã hội
            - Trình độ lý luận chính trị: Trung cấp
            - Điện thoại: 0944.589.711