Thứ sáu, Ngày 19 Tháng 4 Năm 2024

19/01/2015 11:41

BAN TỔ CHỨC

I. Chức năng

Nghiên cứu, tham mưu cho Ban Thường vụ và Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh về xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết khiếu nại, tố cáo và thi hành kỷ luật trong hệ thống Hội.

II. Nhiệm vụ

Tham mưu triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm “Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả”; khâu đột phá “Xây dựng chi hội, tổ phụ nữ vững mạnh” được quy định tại Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tham mưu cho Đảng đoàn, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước liên quan đến công tác tổ chức bộ máy, cán bộ; xây dựng các đề án về công tác tổ chức bộ máy, biên chế; công tác tuyển dụng, nhận xét, đánh giá, quy hoạch, đề bạt, bổ nhiệm, điều động, luân chuyển; giới thiệu cán bộ ứng cử, bầu cử vào các chức danh cán bộ lãnh đạo; bổ sung, kiện toàn Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, chức danh chủ chốt Hội LHPN cấp tỉnh và cấp huyện, thành phố; tiếp nhận hồ sơ, hợp đồng thử việc đối với công chức và người lao động khi cơ quan có nhu cầu.

Tham mưu thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ cho cán bộ, công chức Hội LHPN các cấp trong tỉnh.

Tham mưu về Tham mưu, hướng dẫn, xây dựng mô hình tập hợp các đối tượng, tầng lớp phụ nữ, phát triển hội viên; theo dõi, quản lý, thực hiện phần mềm quản lý cán bộ, hội viên các cấp; hướng dẫn việc thu, trích nộp và quản lý sử dụng hội phí, xây dựng quỹ Hội; xây dựng hội viên nòng cốt.

Tham mưu, hướng dẫn, theo dõi việc đánh giá, xếp loại tổ chức Hội LHPN cấp huyện và cơ sở hằng năm.

Tham mưu, hướng dẫn, thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết khiếu nại, tố cáo, thi hành kỷ luật cán bộ, công chức trong hệ thống Hội thuộc thẩm quyền giải quyết của tổ chức Hội; thực hiện công tác bảo vệ chính trị nội bộ.

Theo dõi, quản lý hồ sơ cán bộ, công chức, người lao động, theo dõi chế độ chính sách cho cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Hội LHPN tỉnh.

Tham mưu thực hiện công tác nữ thanh niên và công tác phối hợp với các đơn vị thuộc lĩnh vực phụ trách.

Tham mưu giúp việc cho Đảng đoàn.

Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Thường trực cơ quan.

III. Thông tin cá nhân
          1. Trưởng ban: Hoàng Thị Vần
          - Trình độ lý luận chính trị: Cao cấp
          - Điện thoại: 0219 3864 084; DĐ: 0948.928.558