Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Hội LHPN huyện Vị Xuyên chung tay bảo vệ môi trường

11/09/2020 08:42

Hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2020. Ngày 8.9, Hội LHPN huyện Vị Xuyên phát động phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường chống rác thải nhựa tại xã Trung Thành. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Thị Tuyết Vân, Ủy viên BCH Huyện ủy - Chủ tịch Hội LHPN huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể xã và đông đảo hội viên, phụ nữ và nhân dân thôn Đồng.

Đ/c Lê Thị Tuyết Vân, chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu tại buổi phát động

Tại buổi phát động, đồng chí Lê Thị Tuyết Vân, Chủ tịch Hội LHPN huyện đã phát động kêu gọi cán bộ, hội viên, phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa bắt đầu từ việc hạn chế sử dụng túi nilon, phân loại và xử lý rác thải tại gia đình. Tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần; sử dụng làn và các sản phẩm thân thiện với môi trường để đi chợ và đựng, gói thực phẩm bằng lá, túi giấy. Đồng thời, hướng dẫn chị em hội viên phụ nữ lồng ghép trong các buổi sinh hoạt chi hội, họp thôn, sinh hoạt các loại hình câu lạc bộ tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho hội viên, phụ nữ và nhân dân vì một môi trường xanh, sạch đẹp như dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm; khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm, trồng hoa, hàng rào xanh; phân loại rác thải… Từ đó giúp chị em hội viên, phụ nữ và nhân dân thay đổi được nhận thức, tích cực thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt hằng ngày; vận chuyển rác thải nhựa, bao bì, túi nilon, túi, vỏ chai đựng thuốc bảo vệ thực vật khó phân hủy đến nơi quy định. Góp phần làm cho môi trường sáng, xanh, sạch đẹp; bảo vệ môi trường chính là từ những việc làm nhỏ nhất.

Lồng ghép tại buổi phát động, Hội LHPN xã Trung Thành ra mắt Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới tại thôn Đồng.

Chị em dọn vệ sinh, phát cỏ quanh trụ sở thôn Đồng

Cuối buổi phát động, Hội LHPN huyện cùng chị em hội viên, phụ nữ và nhân dân thôn Đồng phát quang cỏ, thu gom rác quanh trụ sở thôn. Cùng ngày, Hội LHPN huyện tổ chức phát động Nông thôn mới tại xã Phong Quang. Tại đây lãnh đạo Hội LHPN huyện, lãnh đạo xã cùng đông đảo cán bộ và nhân dân xã Phong Quang cùng nhau vệ sinh đường làng, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải, phát quang bụi rậm tuyến đường dài 01 km từ UBND xã đến trường Mầm non.

Một số hình ảnh hoạt động:

Lan Anh (Hội LHPN huyện Vị Xuyên)