Chủ nhật, Ngày 5 Tháng 5 Năm 2024

Chức năng nhiệm vụ Văn phòng

20/01/2015 10:02

VĂN PHÒNG

I. Chức năng

Nghiên cứu, tham mưu giúp Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh về công tác tổng hợp; công tác thi đua, khen thưởng; phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Hà Giang thời kỳ mới: Tích cực học tập, năng động, sáng tạo, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc”; công tác đối ngoại nhân dân, hội nhập, hợp tác quốc tế; công tác quản trị, hành chính; công tác bảo vệ bí mật nhà nước; công tác phòng chống tham nhũng; công tác văn thư, lưu trữ.

II. Nhiệm vụ

Tham mưu triển khai thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Hà Giang thời kỳ mới: Tích cực học tập, năng động, sáng tạo phát huy và giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc”; nhiệm vụ “Nâng cao vị thế, mở rộng ảnh hưởng của tổ chức Hội trong quan hệ đối ngoại” được quy định tại Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tham mưu xây dựng và quản lý hệ thống thông tin, số liệu, báo cáo có liên quan đến hoạt động Hội và phong trào phụ nữ tỉnh; tổng hợp thông tin hoạt động của Hội LHPN tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh.

Tham mưu, hướng dẫn, tổ chức thực hiện phong trào thi đua và công tác thi đua, khen thưởng của cơ quan và trong hệ thống Hội.

Tham mưu, tổ chức thực hiện công tác đối ngoại nhân dân; hội nhập, hợp tác quốc tế.

Tham mưu việc quản lý, sử dụng hội phí cấp tỉnh theo quy định.

Tham mưu, tổ chức thực hiện công tác quản trị, hành chính; quản lý về sử dụng các nguồn tài chính và quản lý tài sản của cơ quan.

Tham mưu, phối hợp với Công đoàn cơ sở cơ quan chăm lo đời sống và các chế độ cho cán bộ, công chức theo quy định.

Tham mưu công tác xây dựng cơ quan đạt chuẩn văn hóa; công tác bảo vệ bí mật nhà nước; công tác phòng chống tham nhũng; công tác phòng chống cháy nổ; vệ sinh môi trường trong cơ quan; cơ quan an toàn về an ninh trật tự.

Tham mưu bảo đảm các điều kiện cơ sở vật chất, phương tiện làm việc và tổ chức các sự kiện, hội nghị, cuộc họp liên quan đến cơ quan Hội LHPN tỉnh.

Thực hiện chế độ lưu trữ tổng hợp, theo dõi công văn đi, đến của cơ quan theo quy định; quản lý con dấu, in ấn tài liệu… theo quy định.

Theo dõi tiến độ, kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ của Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao cho Hội LHPN tỉnh.

Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Thường trực cơ quan.

Tham mưu giúp việc cho đồng chí Chủ tịch về nội dung hoạt động của Đoàn công tác theo Quyết định số 575-QĐ/TU ngày 25/3/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang về thành lập các đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo, theo dõi việc thực hiện nhiệm vụ chính trị đối với các đảng bộ huyện, thành phố trực thuộc Tỉnh ủy

III. Thông tin cá nhân

1. Chánh Văn phòng: Phí Thị Hạnh
            - Trình độ LLCT: Cao cấp