Thứ tư, Ngày 8 Tháng 5 Năm 2024

HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI

Tài liệu tuyên truyền “Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam 10/8”

(25/07/2017 16:06)

NỖI ĐAU DA CAM Ở VIỆT NAM

Báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV

(24/07/2017 13:57)

Sau một tháng làm việc khẩn trương, nghiêm túc (từ ngày 22/5 đến ngày 21/6/2017), kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV đã kết thúc tốt đẹp, hoàn thành chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng về công tác lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao. Xin trân trọng báo cáo những kết quả chủ yếu của kỳ họp như sau:

Nội dung các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa XII

(24/07/2017 10:34)

Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII họp từ ngày 5.5 – 10.5.2017 tại Thủ đô Hà Nội, sau khi xem xét và thảo luận các Tờ trình, Đề án và các báo cáo của Bộ Chính trị đã thông qua 03 Nghị quyết về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước; về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Ngày 3.6.2017, thay mặt Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ký ban hành 03 Nghị quyết trên. Báo Hà Giang điện tử đăng toàn văn các Nghị quyết nhằm phổ biến rộng rãi đến các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc, lực lượng vũ trang trong tỉnh để triển khai thực hiện.

Hội LHPN huyện Bắc Quang giải ngân Quỹ hậu phương quân đội

(18/07/2017 17:06)

Với vai trò là thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, hằng năm, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động con em hội viên phụ nữ tham gia nghĩa vụ quân sự đạt chỉ tiêu giáo, ngoài ra Hội còn còn vận động các tổ chức, cá nhân quyên góp ủng hộ tiền để mua quà tặng tân binh lên đường nhập ngũ. Số tiền quyên góp được, sau khi mua quà còn dư lại của các năm, Hội LHPN huyện đã tham mưu, xin ý kiến Thường trực Huyện ủy cho Hội LHPN huyện lập Quỹ hậu phương quân đội và dùng nguồn tiền từ Quỹ này cho các hộ gia đình có con tham gia nhập ngũ năm 2017 vay để phát triển kinh tế gia đình.

Kho thóc tình thương

(17/07/2017 11:12)

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hội LHPN xã Xuân Minh, huyện Quang Bình đã có nhiều việc làm thiết thực theo Bác. Những việc làm có ý nghĩa, sâu sắc, hiệu quả cao và tạo sức lan tỏa sâu rộng đó là việc thực hiện phong trào “Kho thóc tình thương” giúp đỡ hội viên nghèo trong xã khi gặp khó khăn, hoạn nạn...

Hiệu quả từ Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển

(12/07/2017 10:36)

Sau hơn 2 năm đi vào hoạt động, Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển huyện Vị Xuyên đã phát huy được hiệu quả. Từ nguồn quỹ này, nhiều hội viên phụ nữ được tiếp cận nguồn vốn, có thêm nguồn lực để phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Bế giảng lớp đào tạo nghề mây tre đan

(06/07/2017 17:12)

Sáng 14.6, tại nhà Văn hoá thôn Minh Tâm, xã Quang Minh, huyện Bắc Quang, Trường Trung cấp nghề - Nội trú huyện Bắc Quang phối hợp với Trung tâm Học tập Cộng đồng và Hội LHPN xã Quang Minh tổ chức bế giảng lớp đào tạo nghề ngắn hạn dành cho lao động nông thôn. Đến dự có đồng chí Phạm Văn Định, Phó hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề - Nội trú huyện; Chuyên viên Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện; Chủ tịch Hội LHPN xã, Phó Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng xã Quang Minh; các cán bộ, giáo viên Trường Trung cấp nghề - Nội trú huyện; đại diện Ban quản lý thôn Quán và thôn Minh Tâm và 70 học viên.