Thứ bảy, Ngày 4 Tháng 5 Năm 2024

Phụ nữ trên các lĩnh vực

Gương hội viên, phụ nữ phát triển kinh tế giỏi từ nguốn vốn vay Ngân hàng Chính sách - Xã hội

(25/04/2017 10:25)

Trong những năm gần đây nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội đã đem lại cuộc sống mới cho bà con nhân dân trong địa bàn huyện yên Minh; đặc biệt là hội viên, phụ nữ đã có được nguồn vốn để phát triển kinh tế, tiêu biểu trong số đó là chị Cháng Thị Dù ở Chi hội thôn Thâm Tiềng - xã Mậu Duệ là gương điển hình về phát triển kinh tế giỏi từ nguồn vốn vay của Ngân hàng chính sách xã hội.

Hội LHPN thị trấn Yên Bình ra quân làm đường giao thông nông thôn

(25/04/2017 10:14)

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và Ngày Quốc tế Lao động 1/5; sáng ngày 15-4-2017, Hội LHPN thị trấn Yên Bình - huyện Quang Bình đã phối hợp các tổ chức chính trị, Ban quản lý thôn Tân An, tổ chức phát động làm đường giao thông nông thôn; tham gia buổi phát động có Chủ tịch UBMTTQ thị trấn và các đồng chí lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn thị trấn, Ban quản lý thôn Tân An và 135 Hội viên của 11/11 chi hội tham gia.

Tập huấn nhóm trưởng nhóm tiết kiệm tín dụng đợt 2

(20/04/2017 14:58)

Từ ngày 4.4 đến ngày 15.4, Ban Thực thi Chương trình CPRP Hội LHPN tỉnh Hà Giang tổ chức 04 lớp tập huấn nhóm trưởng Nhóm tiết kiệm tín dụng đợt 2 tại các huyện Vị Xuyên, Hoàng Su Phì, Xín Mần, Quang Bình; với sự tham gia của 90 học viên là Nhóm trưởng các Nhóm tiết kiệm tín dụng mới thành lập và các nhóm trưởng chưa tham gia lớp tập huấn đợt 1.

Gặp người phụ nữ trở về từ bên kia biên giới

(12/01/2017 16:22)

Mua bán người, câu chuyện không còn mới nhưng luôn gây ra bao đau thương, để lại nhiều hậu quả nặng nề cho gia đình các nạn nhân và gây hoang mang trong dư luận. Mới đây, câu chuyện về người phụ nữ có tên Lý Thị Cháy, xã Quảng Ngần (Vị Xuyên) trở về sau 4 tháng mất tích với những tổn thương về thể chất và tinh thần một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về nạn mua bán người nơi mảnh đất địa đầu Tổ quốc.

Phụ nữ trên quê hương núi Đôi giúp nhau phát triển kinh tế

(25/10/2016 08:36)

Trong câu chuyện về xây dựng Nông thôn mới, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện Quản Bạ, Ngô Thị Minh, hồ hởi giới thiệu về những tấm gương điển hình phụ nữ ở vùng Cao nguyên đá đang phát triển kinh tế gia đình hiệu quả. Từ những đôi bàn tay đảm đang, nhiều mô hình kinh tế, cách làm hay được chị em truyền nhau nhân rộng.

Cống hiến to lớn của phụ nữ Yên Minh

(22/10/2016 12:50)

Trong những năm qua, quyền lợi và vị thế của người phụ nữ ngày càng được nâng lên ở mọi quốc gia, dân tộc. Điều này được khẳng định khi không ít phụ nữ đã trở thành những nhà lãnh đạo của các đất nước. Qua đó cũng cho thấy vai trò của người phụ nữ đối với xã hội là rất lớn. Nhiệm kỳ 2011-2016, một chặng đường hoạt động của Hội LHPN huyện Yên Minh đã chứng minh rõ nét cho cấp ủy, chính quyền huyện thấy được những quan điểm nêu trên là xác thực - phụ nữ Yên Minh đã và đang góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH huyện vùng cao này.

Hội phụ nữ tham gia xây dựng, bảo vệ an ninh biên giới

(29/06/2016 15:00)

Trong những năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) và Đồn Biên phòng Nghĩa Thuận, Tùng Vài (huyện Quản Bạ) đã thực hiện tốt công tác vận động phụ nữ biên giới tham gia bảo vệ giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở các xã.

<< >>