Thứ bảy, Ngày 4 Tháng 5 Năm 2024

Phụ nữ trên các lĩnh vực

Hội LHPN huyện Yên Minh khởi công sửa chữa nhà “Mái ấm tình thương” chào mừng 55 năm ngày thành lập huyện

(16/05/2017 14:27)

Để thiết thực chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập huyện 15/12/1962-15/12/2017, ngày 13 tháng 5 năm 2017, Hội LHPN huyện Yên Minh đã tiến hành trao tặng tiền hỗ trợ để sửa chữa nhà ở cho gia đình hội viên phụ nữ nghèo Vàng Thị Chúa, Chi hội thôn Ngài Trồ 3, xã Lũng Hồ, huyện Yên Minh.

Hội LHPN Bắc Mê nhân rộng mô hình nuôi lợn nái luân chuyển

(11/05/2017 15:38)

Những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Bắc Mê đã vận động chị em đoàn kết, thực hành tiết kiệm, triển khai nhiều mô hình phát triển chăn nuôi, sản xuất có hiệu quả. Trong đó, điển hình là mô hình “Tổ Phụ nữ liên kết nuôi lợn nái luân chuyển” đã tạo điều kiện giúp nhiều hội viên phụ nữ vươn lên thoát nghèo.

Truyền thông phổ biến giáo dục pháp luật tại chợ phiên

(08/05/2017 14:37)

Thực hiện kế hoạch tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, Tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm và Kế hoạch của Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới năm 2017 của huyện Bắc Mê; ngày 04.5, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Bắc Mê phối hợp với Phòng Tư pháp huyện tổ chức buổi truyền thông tại chợ phiên xã Đường Hồng. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể xã Đường Hồng, cùng đông đảo hội viên, phụ nữ và nhân dân xã Đường Hồng.

Trao tiền “Mái ấm tình thương” hỗ trợ gia đình hội viên khó khăn

(08/05/2017 14:35)

Ngày 03.5, Hội LHPN phường Minh Khai, thành phố Hà Giang đã trao tiền từ nguồn "Mái ấm tình thương" cho gia đình hội viên Vương Thị Nhịt, Chi hội 4- Hội LHPN Phường Minh Khai với số tiền 2 triệu đồng để hỗ trợ gia đình nhà ở.

Tham quan mô hình phát triển kinh tế

(08/05/2017 14:27)

Từ ngày 7-9.4, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Yên Thành, huyện Quang Bình tổ chức cho chị em hội viên phụ nữ tiêu biểu đi tham quan học tập kinh nghiệm mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình tại xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ra mắt Tổ phụ nữ liên kết, phát triển kinh tế nhóm sở thích nuôi lợn đen

(08/05/2017 14:12)

Ngày 21.4, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Yên Thành, phối hợp với Ban quản lý chương trình CPRP xã Yên Thành, huyện Quang Bình. Tổ chức ra mắt Tổ phụ nữ liên kết phát triển kinh tế, nhóm sở thích nuôi lợn đen, tại Chi hội thôn Yên Lập, xã Yên Thành. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Thành Công – Tổ phó chương trình CPRP huyện Quang Bình; cán bộ LHPN huyện; đại diện Thường trực UBND, các ban, ngành, đoàn thể, Ban quản lý xã cùng với 20/20 chị em hội viên phụ nữ tham dự.

Thôn Sảng Tủng nỗ lực xóa mù chữ

(04/05/2017 09:46)

Ngày nắng cũng như ngày mưa, lớp học xoá mù chữ (XMC) ở thôn Sảng Tủng, xã Sảng Tủng (Đồng Văn) cũng không còn một chỗ trống; rộn ràng tiếng nói, tiếng cười. Ánh mắt mỗi người ánh lên niềm vui bất tận vì đã viết, đã đọc được tên mình, tên làng, tên bản...