Thứ bảy, Ngày 4 Tháng 5 Năm 2024

Phụ nữ trên các lĩnh vực

Hội LHPN huyện Bắc Quang giải ngân Quỹ hậu phương quân đội

(18/07/2017 17:06)

Với vai trò là thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, hằng năm, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động con em hội viên phụ nữ tham gia nghĩa vụ quân sự đạt chỉ tiêu giáo, ngoài ra Hội còn còn vận động các tổ chức, cá nhân quyên góp ủng hộ tiền để mua quà tặng tân binh lên đường nhập ngũ. Số tiền quyên góp được, sau khi mua quà còn dư lại của các năm, Hội LHPN huyện đã tham mưu, xin ý kiến Thường trực Huyện ủy cho Hội LHPN huyện lập Quỹ hậu phương quân đội và dùng nguồn tiền từ Quỹ này cho các hộ gia đình có con tham gia nhập ngũ năm 2017 vay để phát triển kinh tế gia đình.

Kho thóc tình thương

(17/07/2017 11:12)

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hội LHPN xã Xuân Minh, huyện Quang Bình đã có nhiều việc làm thiết thực theo Bác. Những việc làm có ý nghĩa, sâu sắc, hiệu quả cao và tạo sức lan tỏa sâu rộng đó là việc thực hiện phong trào “Kho thóc tình thương” giúp đỡ hội viên nghèo trong xã khi gặp khó khăn, hoạn nạn...

Hiệu quả từ Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển

(12/07/2017 10:36)

Sau hơn 2 năm đi vào hoạt động, Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển huyện Vị Xuyên đã phát huy được hiệu quả. Từ nguồn quỹ này, nhiều hội viên phụ nữ được tiếp cận nguồn vốn, có thêm nguồn lực để phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Những hình ảnh về Bác Hồ với phụ nữ Việt Nam

(19/05/2017 15:01)

Bác Hồ là vị lãnh tụ cách mạng thiên tài, nhà tư tưởng lớn của thời đại. Cả cuộc đời Bác đấu tranh không mệt mỏi cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp và giải phóng con người, trong đó giải phóng phụ nữ, thực hiện quyền bình đẳng của phụ nữ là một bộ phận quan trọng của sự nghiệp giải phóng đó. Lúc sinh thời, Bác luôn dành sự quan tâm, yêu thương cho phụ nữ và phong trào phụ nữ cả nước. Giờ đây, khi Người đã đi xa, nhưng tư tưởng, lời dạy của Người vẫn còn nguyên giá trị.

Tư tưởng và tình cảm của Bác Hồ với phụ nữ

(19/05/2017 14:44)

“Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cùng già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”... Sinh thời Bác Hồ luôn quan tâm và đánh giá cao vị trí vai trò của phụ nữ trong quá trình phát triển của lịch sử dân tộc Việt Nam. Bác từng nhấn mạnh: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cùng già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”... ''Nhân dân ta anh hùng là nhờ có các bà mẹ Việt Nam anh hùng"... "Dân tộc ta và Đảng ta đời đời biết ơn các bà mẹ Việt Nam đã sinh ra và cống hiến những người ưu tú, đã và đang chiến đấu anh dũng tuyệt vời bảo vệ non sông gấm vóc do tổ tiên ta để lại".

Hội LHPN xã Kim Linh, huyện Vị Xuyên phát động phong trào “Ngày thứ 7 Đại đoàn kết” hướng về thôn bản, khu dân cư

(16/05/2017 14:48)

Sáng ngày 13.5, Hội LHPN xã Kim Linh đã phát động phong trào “Ngày thứ 7 Đại đoàn kết” hướng về thôn bản, khu dân cư năm 2017 tại thôn Nà Pù, xã Kim Linh.

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên ra mắt Hợp tác xã sản xuất, kinh doanh, dịch vụ nông lâm nghiệp Hướng Dương

(16/05/2017 14:37)

Ngày 10.5, Hội LHPN xã Linh Hồ đã tiến hành Đại hội và cho ra mắt Hợp tác xã sản xuất, kinh doanh, dịch vụ nông lâm nghiệp Hướng Dương; Dự đại hội thành lập HTX có các đồng chí đồng chí Lý Xuân Lù, Uỷ viên BTV huyện ủy, Trưởng ban dân vận; đồng chí Nguyễn Thị Nghiên, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện và Lãnh đạo một số phòng, ban ngành của Huyện Vị Xuyên, lãnh đạo Đảng ủy HĐND và UBND các ban ngành, đoàn thể của xã Linh Hồ và 10/10 thành viên của Hợp tác xã.